Tận Hưởng Không Gian Hiện Đại Cùng THÙY DƯƠNG DECOR

Cách làm ghế lười hạt xốp

Cách làm ghế lười hạt xốp đơn giản ngay tại nhà, không mất quá nhiều thời gian. Hướng dẫn cách may ghế lười hạt xốp chi tiết đầy đủ dành cho bạn.

Còn gì thú vị hơn khi chính bạn có thể tự tay làm ra một chiếc ghế lười hạt xốp xinh xắn đáng yêu và chứa chan tình cảm dành cho những người ma bạn yêu quý. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những bước đơn giản để có thể tự làm ghế lười hạt xốp, các bạn cùng tham khảo nhé!

Những nguyên liệu chuẩn bị:

+ Đầu tiên là vải, bạn có thể chọn vải thô hay mềm cùng với hoa văn khác nhau tuỳ theo nhu cầu và sở thích của bạn.

+ Tiếp theo là hạt xốp, hạt xốp các bạn có thể mua tại THÙY DƯƠNG DECOR hoặc các cửa hàng khác.

+ Khoá kéo dài là một trong những nguyên liệu tiếp theo.

+ Ngoài ra còn không thể thiếu: Kim, chỉ, kéo, máy khâu,….và mẫu giấy.

Cách làm ghế lười hạt xốp

Các bạn có thể in ảnh này để làm mẫu giấy cho ghế lười hạt xốp của mình nhé

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt vải theo mẫu giấy ghế lười đã chuẩn bị

Các bạn sẽ gấp vải làm tư, đặt giấy mẫu đã chuẩn bị để cắt vải theo đúng đường giấy. Các bạn có thể dùng ghim để cố định vải để giúp đường cắt được đẹp mắt hơn. Tiếp theo, các bạn thực hiện may ghép từng cặp cạnh kề nhau của 4 miếng thân ghế giống nhau ấy quây tròn thành ghế lười. Các bạn có thể nhìn hướng dẫn dưới hình. Các bạn có thể dùng máy may hoặc khâu tay đều được nhé.

Cách làm ghế lười hạt xốp

Bước 2: Hoàn thiện vỏ ghế và nhồi xốp

Bước này này khá đơn giản, sau khi may cả 4 miếng vải lớn các bạn thực hiện may đáy cho ghế với 2 miếng vải tròn đã chuẩn bị từ bước 1. Hãy nhớ trừa phần để có thể cho hạt xốp vào trong. Các bạn lưu ý không nên nhồi quá nhiều hạt xốp và làm cho ghế bị cứng quá, những việc này sẽ làm ảnh hưởng tới công dụng của ghế lười, các bạn sử dụng sẽ không được thoải mái. Sau khi nhồi xong hạt xốp các bạn may kín đầu lại là được nhé. Các bạn tham khảo ở dưới hình nhé.

Cách làm ghế lười hạt xốp

May hàn thiện ruột gối và nhồi hạt xốp lại

Bước 3: May vỏ ghế và lồng vỏ ghế

Sau khi thực hiện xong bước 1 và bước 2 thì bước thứ 3 này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn thực hiện tương tự như cách cắt may ruột ghế. Và sau đó thực hiện lồng vỏ ghế với ruột ghế thật ngay ngắn.

Cách làm ghế lười hạt xốp

Việc may vỏ ghế và lồng vỏ ghế vào cũng không mất của các bạn quá nhiều công sức và thời gian

Rất nhanh chóng và đơn giản phải không các bạn. Hoàn thành hết các bước trên là các bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc ghế hạt xốp xinh xắn và đáng yêu rúi đó. Chúc các bạn tạo được những mẫu ghế lười hạt xốp đẹp và đáng yêu nhé.

 

Giỏ hàng
Gọi ngay